LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NGÓI BITUM PHỦ ĐÁ

0
1571

Trong những năm gần đây, ngói bitum phủ đá đã trở thành sản phẩm chủ đạo của vật liệu lợp mái ở nước ngoài. Một số công trình trong nước cũng bắt đầu sử dụng chúng. Vậy ngói bitum phủ đá được ứng dụng ở đâu? Và điều gì cần lưu ý khi thi công sử dụng ngói bitum phủ đá?

lưu ý sử dụng ngóiNhững lưu ý khi thi công sử dụng ngói bitum phủ đá

Ngói bitum phủ đá được ứng dụng ở đâu?

Khu dân cư

lưu ý sử dụng ngói bitum ở khu dân cưNgói bitum phủ đá trong khu dân cư

Nói đến ngói lợp bitum phủ đá là người ta liên tưởng đến các công trình nhà ở. Loại công trình mang phong cách Châu Âu. Ngói bitum phủ đá được sử dụng để thể hiện hiệu ứng ba chiều trong khi các loại gạch truyền thống không thể hiện được điều này. Ngoài ra, các loại ngói bitum đa dạng và phong phú về màu sắc, tôn lên vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng

lưu ý sử dụng ngói bitum ở khu nghỉ dưỡngNgói bitum phủ đá trong khu nghỉ dưỡng

Các khách sạn khu nghỉ dưỡng là nơi lưu trú, ăn uống và giải trí. Do đó thiết kế và lựa chọn vật liệu có yêu cầu rất cao. Ngói bitum phủ đá có đặc tính chống bám bụi, rêu mốc, giữ cho mái nhà luôn mới và đẹp. Duy trì vẻ đẹp của tòa nhà và mang đến cho khách hàng những cảm nhận khác biệt.

Vài lưu ý khi sử dụng ngói bitum phủ đá

Lưu ý khi thi công ngói bitum phủ đá

Vài lưu ý khi thi công sử dụng ngói bitum phủ đá

Để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất khi lắp đặt ngói bitum cho ngôi nhà của bạn. Khi thi công ngói bitum phủ đá, lưu ý một vài điều cần có sau đây:

Lắp ngay trên mái hiện tại hay bỏ mái cũ

Điều đầu tiên bạn cần xem xét khi xác định cách lắp đặt mái bitum phủ đá. Bạn muốn lắp đặt ngay trên mái hiện tại của mình hay tháo gỡ trước. Việc lắp đặt trên một mái hiện có, có thể tiết kiệm tiền, nhưng nên tháo gỡ và lợp lại để đạt hiệu quả tốt nhất.

Độ dốc tối thiểu 20 độ

Khi lắp ngói dán bitum đòi hỏi phải có hệ thống thoát nước tốt. Bởi vì khi nước thoát không kịp, để đọng lại trên mái thì các phân tử nước sẽ tạo liên kết, làm mòn bề mặt vật liệu nhanh hơn các loại ngói khác.

Chọn loại ngói phù hợp

Bề mặt ngói bitum có dạng hạt đá nổi. Bề mặt hạt nổi sẽ bảo vệ ngói tốt hơn trước ánh nắng mặt trời. Các mặt hạt đá lồi lõm của ngói làm chuyển hướng ánh sáng mặt trời. Vậy nên các tia nắng mặt trời sẽ không bị hấp thụ, từ đó làm giảm nhiệt độ trong nhà và giảm khả năng làm hư tổn ngói.

Khu vực dán ngói

  • Đỉnh mái: Đây là phần giao nhau giữa 2 mái và là nơi đầu tiên tiếp xúc với nước mưa. Đỉnh mái ảnh hưởng khá nhiều đến cấu trúc của ngôi nhà. Do vậy khi thi công ngói dán bitum, cần chú ý kỹ đến phần này. Nếu như thi công không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng tới kết cấu, gây nên tình trạng thấm nước khi trời mưa.
  • Sườn mái: Cần gia cố chắc chắn, vệ sinh khô ráo và phủ keo chống thấm kỹ lưỡng trước khi dán ngói. Chú ý các vị trí biên mái rất dễ bị thấm nước mưa. Cần thi công theo đúng hướng dẫn để nước mưa không bị thấm vào mái ngói.
  • Chân mái: Nên cắt bỏ bớt phần ngói dán ở chân mái, tránh tiếp giáp với đáy máng xối. Vì khi mưa ngập máng xối, trong thời gian dài nếu không thoát được, sẽ ngấm dần vào chân mái gây hư hại cũng như ảnh hưởng đến kết cấu mái.

Thiết lập thiết bị an toàn

Thiết lập các cơ sở cố định trên mái bitum phủ đá để bảo vệ sự an toàn của nhân viên xây dựng và bảo trì.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hay có bất kỳ thắc mắc nào về những lưu ý khi sử dụng ngói bitum phủ đá. Vui lòng liên hệ với M-GREEN để được hỗ trợ và giải đáp sớm nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH M-GREEN
Địa chỉ: 236/16A Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: 028 3899 8828                       Fax: 028 3899 8829
Website: www.ngoidanbitum.com – www.m-green.vn
Email: info@m-green.vn                Hotline: 0936 38 7766 – 0939 698 916